Galaxy S9/S9 Plus chính thức: Chú trọng hơn đến AI và AR

administrator

Administrator
Thành viên BQT
#1

Vốn được xem như “đại gia” trong làng công nghệ nên Samsung đã rất biết cách dùng MWC để công bố bộ đôi điện thoại thông minh cao cấp Galaxy S9 và S9 Plus. Cả hai chiếc điện thoại này cùng hướng đến việc mang lại trải nghiệm người dùng thượng hạng cùng với các tính năng chú trọng hơn các công nghệ trí thông minh nhân tạo và công nghệ thực tế tăng cường.

Cảm nhận đầu tiên về ngoại hình thì bản tiêu chuẩn Samsung Galaxy S9 dường như không có nhiều thay đổi, mà trông có vẻ dùng lại thiết kế của mẫu năm ngoái cũng với màn hình vô cực được làm bằng tấm nền Super AMOLED. Một cách cụ thể hơn, Galaxy S9 vẫn giữ nguyên kích thước cũ (5,8 inch) như người tiền nhiệm S8, tỉ lệ màn hình cũng được giữ nguyên (18,5:9), do vậy độ phân giải màn hình là không có gì thay đổi (2960 x 1440). Bên cạnh đó, dung lượng của viên pin cũng được giữ nguyên ở mức 3.000 mAh, bộ nhớ RAM 4GB trong khi bộ nhớ lưu trữ là 64GB. Chip xử lý thì chia làm hai phiên bản, với Snapdragon 845 dùng cho thị trường Mỹ và Exynos 9810 dùng cho thị trường nội địa Hàn Quốc và quốc tế. Mặt lưng của Galaxy S9 có lẽ là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất so với S8, mặc dù vẫn chỉ là một camera nhưng cách bố trí đã thay đổi từ ngang thành dọc. Do đó, bố trí cảm biến nhận dạng vân tay cũng thay đổi: chuyển xuống dưới cụm camera thay cho việc đặt sát bên cạnh như trước đây.

Chuyển qua người anh lớn Galaxy S9 Plus. Thiết bị cầm tay này sử dụng màn hình Super AMOLED có kích thước 6,2 inch, tỉ lệ màn hình 18,5:9, độ phân giải 2960 x 1440, qua đó cho thấy mặt trước của thiết bị dường như không có thay đổi gì so với người tiền nhiệm Galaxy S8 Plus. Tuy nhiên, mặt sau của Galaxy S9 Plus không chỉ áp dụng cách bố trí camera theo chiều dọc cùng với cảm biến nhận dạng vân tay bên dưới như người em Galaxy S9, mà nó còn được trang bị đến 2 camera. Độ phân giải của camera trên Galaxy S9 và S9 Plus cùng là 12 megapixel. Bộ nhớ RAM thì S9 Plus sở hữu 6GB trong khi bộ nhớ lưu trữ vẫn là 64GB. Vì có kích thước lớn hơn nên viên pin của máy có dung lượng 3.500 mAh.

Cả Galaxy S9 Plus cùng Galaxy S9 đều được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 8.0 (Oreo). Mặc dù vậy, điểm khác biệt lớn mà công ty Samsung hướng đến người dùng là cải thiện camera. Đây không chỉ là những cải tiến thường thấy, chẳng hạn như chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn mà là hệ thống camera mới và thông minh hơn cho phép hỗ trợ tính năng ảnh động mới có tên gọi AR Emoji. Nhìn qua thì tính năng này có vẻ giống với Animoji của công ty Apple, tức cho phép người sử dụng chụp một ảnh động biểu cảm khuôn mặt bằng cách áp dụng các công nghệ quét khuôn mặt, nhưng phiên bản của Samsung sẽ chú trọng nhiều hơn đến việc tạo các avatar như đời (life-like avatar). Để được như vậy, tức khả năng nhận dạng khuôn mặt trên bộ đôi Galaxy S9 đồng thời được cải thiện rất nhiều so với các phiên bản trước đó. Công ty Samsung cũng mang đến những nâng cấp về mặt phần mềm, trong đó có xử lý âm thanh được sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ sư lành nghề của AKG, và giải pháp trí thông minh nhân tạo mang tên Bixby của Samsung. Bixby giờ đây đã được bổ sung thêm nhiều tính năng mới, hoàn thiện hơn, trong đó có thể kể ra khả năng dịch theo thời gian thực trong khi Bixby Vision sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những ứng dụng thực tế tăng cường.

Công ty Samsung đã xác nhận thời gian đặt hàng trước cho cả Galaxy S9 và S9 Plus sẽ bắt đầu từ ngày 2/3 và kéo dài cho đến ngày 16/3. Các tùy chọn màu sắc sẽ có thể khác đối với các thị trường khác nhau, song cả hai mẫu điện thoại này bước đầu sẽ được bán ra với 3 màu chính là xanh Coral, tía Lilac và đen Midnight. Giá bán thì bộ đôi Galaxy S9 sẽ tiếp tục có mức giá cao xứng với đẳng cấp, với Galaxy S9 có giá bán khởi điểm từ 719,99 USD cho thị trường Mỹ còn Galaxy S9 Plus sẽ là 839,99 USD.

Nguồn Androidheadlines