HP ra mắt laptop EliteBook 700 G5, ProBook 645 G4

administrator

Administrator
Thành viên BQT
#1

Nhà sản xuất máy tính HP tuần này đã ra mắt loạt máy tính xách tay dùng chip di động Ryzen PRO của AMD. Hai dòng EliteBook 700-series và ProBook 700-series được thiết kế dành cho các khách hàng doanh nghiệp cũng như các doanh nghiệp với sự hỗ trợ đầy đủ những chức năng cần thiết, chẳng hạn như bảo mật cao cấp, quản lý từ xa, tùy chọn đầu đọc thẻ thông minh v.v. Và một trong những tính năng độc đáo của các hệ thống này là khả năng tương thích với chuẩn Thunderbolt Dock G2 sắp ra mắt của HP qua giao diện kết nối Thunderbolt 3 hoặc USB.

HP EliteBook 700-Series G5: máy tính xách tay cao cấp đầu tiên sở hữu Ryzen PRO
Dòng máy tính EliteBook của HP thuộc phân khúc cao cấp và dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm những tính năng cao cấp đi với hiệu suất tuyệt vời. Với nền tảng di động Ryzen PRO của AMD thì thế hệ máy tính thứ 5 EliteBook 700-series được sở hữu các tính năng bảo mật cao cấp, chẳng hạn như Transparent Secure Memory Encryption (TSME) dùng để bảo vệ dữ liệu trong DRAM với phương thức mã hóa AES-128, secure boot, TPM 2.0, quản lý từ xa... Chưa hết, nhà sản xuất HP có truyền thống trang bị cho các hệ thống máy tính EliteBook của họ nhiều tính năng bảo mật độc quyền khác như tự vá, mã hóa, quản lý. Trong khi đó về mặt hiệu suất thì các chip xử lý Ryzen PRO Mobile của AMD bao gồm 4 nhân với hoặc không SMT có tốc độ xung nhịp đạt được ở mức 2 – 2.2 GHz (3.4 – 3.8 GHz khi chạy ép xung tối đa) còn đồ họa là Radeon Vega 6, 7 hoặc 8 iGPUs.


Các mẫu máy tính thuộc dòng EliteBook 700 G5 sở hữu bộ khung làm bằng nhôm, màn hình có kích thước 13,3 inch, 14 inch hoặc 15,6 inch dùng tấm nền LCD với các viền bezel được gọt giũa mỏng tối đa có thể. Hơn thế nữa, màn hình còn có tùy chọn loại cảm ứng, màn hình bảo vệ tính riêng tư Sure View của HP cũng như camera riêng tư (tức webcam có màn trập). HP tuy vậy không tiết lộ độ phân giải của màn hình của những mẫu máy tính xách tay này, nhưng dựa trên những gì nhà sản xuất này đã trang bị cho các mẫu máy thuộc dòng EliteBook 700 G4 thì nhiều khả năng độ phân giải sẽ trong khoảng 1366 × 768, 1920 × 1080 hay thậm chí cao hơn là 2560 × 1440.


Các mẫu máy tính thuộc dòng EliteBook 700 G5 sẽ có độ dày từ 17,7 đến 18,25 mm trong khi trọng lượng 1,33 và 1,86 kg. Các mẫu máy tính thuộc dòng EliteBook không thật sự được xếp vào hàng nồi đồng cối đá nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn MIL-STD 810G trong các bài thử nghiệm sức chịu đựng trước nhiệt độ cao và thấp, sức bền khi rơi rớt, chịu được độ ẩm cùng các điều kiện môi trường khác.


Chuyển qua các tính năng khác, các mẫu máy tính này mang đến nhiều lựa chọn bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ (có cả HDD và SSD mã hóa hay không mã hóa), 802.11ac + Bluetooth cùng với 4G/LTE modem. Bên cạnh đó còn có các kết nối GbE, USB Type-A, HDMI, Thunderbolt 3 (USB Type-C), đầu đọc thẻ nhớ microSD, TRRS connector, dock port (dành cho những người sử dụng nào cần một kết nối D-Sub), và một đầu đọc thẻ thông minh (nhưng chỉ dành cho một số mẫu chọn lọc).


Điều đáng lưu ý là có hỗ trợ cổng TB3 tương thích với dock Thunderbolt 3 Gen 2 vừa được HP giới thiệu, và có nhiều cổng mở rộng (hai DisplayPorts, một D-Sub, hai USB 3.0, một GbE bổ sung, một TB3 v.v.) và một tùy chọn module âm thanh, nhưng không có GPU tích hợp dành cho những người sử dụng nào muốn chơi game. Tin vui là EliteBook 700 G5 sẽ đi kèm hệ điều hành Windows 10 Pro, vì vậy sẽ tương thích với các giải pháp eGFX của bên thứ 3 chạy cả AMD Radeon cũng như NVIDIA GeForce GPU.Cũng như các mẫu máy tính doanh nghiệp hiện đại khác từ HP, các mẫu máy tính thuộc dòng EliteBook 700 G5 còn đi kèm micro dạng dải và loa Bang & Olufsen với tính năng khử ồn HP Noise Cancellation nhằm tăng chất lượng âm thanh hội thoại qua mạng. Hầu hết các mẫu máy được trang bị webcam với cảm biến hồng ngoại cho phép hỗ trợ tính năng Windows Hello, cũng như đầu đọc nhận dạng vân tay để nâng cao khả năng bảo mật sinh trắc học. Người tiêu dùng cũng cần lưu ý rằng trong khi chỉ mẫu 15,6 inch EliteBook 755 G5 mới có bàn phím extended thì mẫu màn hình 14 inch EliteBook 745 G5 sẽ vẫn có các phím Delete (cũng đồng thời xuất hiện trên 13,3 inch EliteBook 735 G5), Home, Page Up, và Page Down. Hơn thế nữa còn có một phím bấm đặc biệt dùng để nhận và từ chối các cuộc gọi Skype.


Nhà sản xuất HP dự kiến bắt đầu bán ra chính thức loạt máy tính này vào cuối tháng này. Giá bán cho mẫu entry khởi điểm từ 999 USD, các mẫu cao cấp hơn chắc chắn sẽ có giá bán cao hơn.

HP ProBook 645 G4: ngựa thồ chạy AMD Ryzen PRO chất
Với dòng máy tính ProBook thì nhắm đến cả khách hàng doanh nghiệp, nhân viên cơ quan chính phủ và cả những người dùng thường xuyên di chuyển trên đường cần những tính năng bảo mật ở mức độ cao nhất, lại thêm phần cứng có thể đáp ứng nhiều mục đích sử dụng đặc biệt. Với loạt máy tính ProBook 600-series thuộc thế hệ thứ 4 này, nhà sản xuất HP trang bị nhiều tính năng thú vị như NFC controller NPC300 I2C NCI của NFX, đầu đọc thẻ thông minh, đầu ghi đĩa DVD (chỉ có trên mẫu màn hình 15,6 inch), và các modem 4G/LTE.


Dòng máy tính ProBook 600 thế hệ thứ 4 này hiện chỉ gồm ba mẫu HP ProBook 640 G4 và HP ProBook 650 G4 chạy chip xử lý Core thế hệ thứ 7 hoặc thứ 8 của Intel đi với Radeon RX 540 dGPU của AMD (chỉ có trên một số mẫu SKU chọn lọc) cùng với HP ProBook 645 G4 chạy Ryzen PRO CPU của AMD với Radeon Vega iGPU.


ProBook 645 G4 sở hữu bộ khung làm bằng nhôm tương tự như ProBook 640 G4, có màn hình kích thước 14 inch (độ phân giải từ HD hay FHD trong khi độ sáng cũng đa dạng), độ dày 20,99 mm trong khi trọng lượng 1,73 kg. Khung máy được cho biết đã vượt qua các bài thử nghiệm khả năng chống chịu của HP và vượt qua được bài kiểm tra MIL-STD 810G.

Các tính năng bảo mật và hiệu suất của dòng ProBook 645 G4-series khá tương tự như EliteBook 700 G5, chỉ có một số khác biệt nhỏ. Các mẫu máy tính này có tùy chọn màn hình bảo vệ sự riêng tư Sure View của HP và Privacy Camera, nhưng lại không có camera hỗ trợ hồng ngoại dành cho tính năng nhận dạng khuôn mặt Windows Hello và chỉ có bảo mật nhật dạng vân tay.

Với các mẫu máy tính sở hữu chip xử lý Intel sẽ hỗ trợ bộ nhớ RAM DDR4 lên đến 32 GB đi với nhiều tùy chọn bộ nhớ lưu trữ, bao gồm HDD 500 GB (không được mã hóa hoặc mã hóa FIPS) hoặc SSD từ 128 GB đến 1 TB với giao diện kết nối SATA hoặc PCIe/NVMe (không mã hóa, mã hóa FIPS, mã hóa TCG OPAL 2). Hiện vẫn chưa rõ HP sẽ trang bị những gì cho các mẫu dùng chip xử lý AMD.

Về khả năng kết nối thì ProBook 645 G4 được trang bị 802.11ac Wi-Fi và Bluetooth, đồng thời một số mẫu máy chọn lọc sẽ sở hữu modem 4G/LTE dành cho những người dùng thường xuyên di chuyển. Các kết nối khác bao gồm GbE, USB Type-A, USB Type-C, HDMI, microSD, và dock kết nối. Các mẫu máy tính dòng ProBook 645 G4 sẽ chỉ được trang bị loa âm thanh nổi tiêu chuẩn thay vì Bang & Olufsen và một microphone dạng dải.

Dòng ProBook 640 G4-series không sở hữu cổng kết nối Thunderbolt 3 nhưng vẫn tương thích với Thunderbolt Dock G2.


Nhà sản xuất HP dự định bán khởi điểm với giá từ 759 USD và bán ra trong tháng 5 này, nhưng nếu mẫu máy nào sở hữu NFC hay đầu đọc thẻ thông minh, nhiều RAM, ổ cứng SSD thì giá bán sẽ cao hơn 1000 USD.

Nguồn Anandtech