Huawei nâng cấp Matebook X Pro (2018) cạnh tranh MacBook Pro

administrator

Administrator
Thành viên BQT
#1

Huawei đã bắt đầu chương trình của họ tại MWC 2018 không phải bằng việc ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới, thay vào đó là một chiếc máy tính xách tay. Hơn hai năm trước, nhà sản xuất này đã giới thiệu bản thân với thị trường máy tính bằng dòng sản phẩm Matebook, và sản phẩm gây được nhiều ấn tượng chính là chiếc Huawei Matebook X ra mắt hồi năm ngoái. Sang năm 2018 này, Huawei đã nhanh chóng tung ra bản nâng cấp Matebook X Pro, vừa để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng vừa để bổ sung thêm sản phẩm mới cao cấp hơn vào danh mục thiết bị mà họ đang có. Tuy rằng tên gọi chỉ thay đổi chút ít song bản nâng cấp này chứa đựng nhiều thay đổi đáng kể về mặt cấu hình phần cứng.

Trước tiên, thành phần nâng cấp đáng chú ý nhất của bản Pro 2018 so với bản X 2017 chính là dùng chip xử lý Core-U thế hệ thứ 8 của Intel, hay còn được biết đến với tên gọi Kaby Lake Refresh. Với bản nâng cấp Pro 2018, người sử dụng sẽ có lựa chọn giữa việc dùng cấu hình Core i5-8250U (bốn nhân có hỗ trợ siêu phân luồng, bộ nhớ đệm L3 6MB) hay Core i7-8550U (cũng bốn nhân có hỗ trợ siêu phân luồng, bộ nhớ đệm L3 tăng lên thành 8MB). Hơn thế nữa, phiên bản dùng chip xử lý Core i7 sẽ có đồ họa tích hợp NVIDIA MX150. Các hệ thống này sẽ hỗ trợ bộ nhớ RAM LPDDR3 lên đến 16GB trong khi bộ nhớ lưu trữ lên đến 512GB NVMe.

Màn hình của máy có kích thước 13,9 inch là loại LTPS/IPS đi với độ phân giải 3000 x 2000 trong khi mật độ phủ màn hình lên đến 91%, điều này là nhờ các viền bezel chỉ có độ dày 4,4mm và nhà sản xuất đã bố trí lại camera. Theo thông tin từ Huawei thì độ sáng của màn hình đạt mức 450 nit, độ phủ màu 100% sRGB trong khi tỉ lệ tương phản là 1500:1. Bên cạnh đó, màn hình của máy cũng hỗ trợ góc nhìn 178 độ tạo sự thoải mái khi nhìn từ các góc khác, nhưng người sử dụng sẽ cần lưu tâm khi dùng ở nơi công cộng như sân bay hay ga tàu, để tránh bị nhìn trộm nội dung trên máy.

Phần các kết nối thì Matebook X Pro được trang bị một cổng USB 3.0 Type-A ở mặt bên phải, hai cổng USB Type-C ở mặt bên trái, vẫn giữ lại kết nối tai nghe 3,5mm. Cả hai cổng USB Type-C cùng cho phép truyền tải dữ liệu kiêm chức năng sạc, mà một trong hai cổng này đồng thời là Thunderbolt 3 nên có thể hỗ trợ kết nối màn hình hoặc card đồ họa bên ngoài. Nhà sản xuất cho biết máy hỗ trợ đến card đồ họa GTX 1080. Kết nối không dây hỗ trợ Intel 802.11ac dual-band AC7265 controller, và kèm theo phần mềm Wi-Fi Direct ‘Huawei Share’ để giúp người sử dụng có thể tạo các kết nối trực tiếp đến các điện thoại thông minh của Huawei với tốc độ truyền tải dữ liệu cao, không cần đến cáp hay phải đưa lên các dịch vụ lưu trữ đám mây.


Pin dùng của máy có dung lượng 57.4Wh lại được trang bị công nghệ tiết kiệm điện thế hệ mới nhất ‘Power Saving Management Technology’, cho nên sẽ giúp giảm tiêu hao điện đến 15%. Bên cạnh đó, nhà sản xuất Huawei cho biết sạc nhanh USB-C kèm theo có thể cung cấp đến 6 giờ đồng hồ sử dụng pin chỉ với 30 phút sạc, đây là công nghệ mà hãng đã áp dụng cho sản phẩm điện thoại thông minh của họ.

Huawei sẽ bán ra ba phiên bản máy với giá bán khác nhau như sau:
* 1899 Euro: Core i7, 16GB DRAM, 512GB NVMe, MX 150
* 1699 Euro: Core i5, 8 GB DRAM, 512GB NVMe, MX 150
* 1499 Euro: Core i5, 8 GB DRAM, 256GB NVMe
Các thị trường bán ra đầu tiên bao gồm Trung Quốc, Mỹ, Saudi Arabia, Đức, Tây Ban Nha, Ý, và các quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Thời điểm bán ra chính thức là từ Quý 2 năm nay.

Nguồn Anandtech