Lenovo ThinkPad P52: quái vật VR ready

administrator

Administrator
Thành viên BQT
#1

Nhà sản xuất thiết bị máy tính Lenovo vừa đưa ra một mẫu máy tính xách tay mới có hỗ trợ VR-Ready với tên gọi ThinkPad P52. Tuy chiếc máy tính trạm này không quá khác biệt về ngoại hình so với những anh chị em ThinkPad nhưng ẩn giấu bên trong là những thay đổi đáng kể. Chiếc máy tính xách tay 15 inch này nhắm đến đối tượng khách hàng cần nhiều năng lực xử lý đồ họa cho các tác vụ thường nhật, trong đó bao gồm cả việc sáng tạo các nội dung thực tế tăng cường và thực tế ảo.

Vì vậy, cấu hình phần cứng của máy bao gồm chip xử lý thế hệ thứ 8 Intel Xeon sáu nhân, trong khi đồ họa hỗ trợ đến NVIDIA Quadro P3200. Bộ nhớ RAM có thể lên đến tối đa 128 GB DDR4 còn bộ nhớ lưu trữ của ThinkPad P52 cho phép đến 6 TB.

Tất cả là nhằm không gây trục trặc nào khi xử lý với các bộ kính thực tế ảo gắn ngoài. Trong khi đó, màn hình của chính ThinkPad P52 hỗ trợ cảm ứng và độ phân giải lên đến 4K Ultra HD và độ sâu màu 10-bit. Máy có độ sáng màn hình lên đến 400 nit và 100% dải không gian màu Adobe. Tuy nhiên, cũng có phiên bản màn hình thường, không cảm ứng và chỉ đạt độ phân giải Full HD với độ sáng hỗ trợ đến 300 nit và 72% dải màu.


Các cổng kết nối có trên máy bao gồm 3 USB-A 3.1, và 2 Thunderbolt 3. Ngoài ra còn có một cổng HDMI 2.0, và một mDP 1.4, cùng với cổng gigabit ethernet và một đầu đọc thẻ SD. Trên máy còn có combo kết nối microphone và tai nghe.

Trong khi đó, kết nối không dây hỗ trợ WiFi 802.11ac và Bluetooth 5.0, cùng với tùy chọn 4G LTE. Webcam của máy hỗ trợ độ phân giải 720p và một camera hồng ngoại dùng cho tính năng Windows Hello – với một miếng che bảo vệ sự riêng tư “ThinkShutter” ở mặt trước và một đầu đọc vân tay. Bàn phím vẫn có sự xuất hiện của núm điều hướng màu đỏ quen thuộc, có hỗ trợ đèn nền và kháng chất lỏng do người sử dụng lỡ làm đổ lên, trong khi các phím số được bố trí ở khu vực riêng biệt.


Pin của máy là loại 6 cell, có dung lượng 90 WHr. Nhà sản xuất Lenovo không tiết lộ thời gian sử dụng pin sẽ được bao lâu trong trường hợp người sử dụng thực hiện các nội dung VR/AR. Nhưng Lenovo có bán kèm theo một dock ThinkPad Thunderbolt Workstation, cung cấp cả điện và thêm nhiều cổng kết nối mở rộng. Máy tính ThinkPad P52 sẽ được bán ra từ cuối tháng này với giá bán sẽ được công bố gần ngày bán ra chính thức.


Nguồn Slash Gear