Sharp ra mắt Aquos S3 giá 8tr990 có zoom quang 2x và A2 Lite giá 3tr990, màn hình 18:9, pin 4000mAh

administrator

Administrator
Thành viên BQT
#1
Sharp vừa giới thiệu 2 mẫu smartphone mới của họ tại Việt Nam, gồm Sharp Aquos S3 có giá 8tr990 và Sharp A2 Lite giá 3tr990 . Aquos S3 là chiếc flagship cao cấp của Sharp với màn hình 6" tai thỏ, camera kép có zoom quang 2x, mở khoá bằng nhận diện khuôn mặt ngay khi nhấc điện thoại lên. Trong khi đó, A2 Lite lại dùng để cạnh tranh với những chiếc máy trong phân khúc tầm trung khi sở hữu màn hình tỉ lệ 18:9, camera kép hỗ trợ chụp ảnh xoá phông và viên pin lớn 4000mAh. Aquos S3 sẽ có mặt ở hầu hết các đại lý lớn như Nguyễn Kim, Viettel Store, MediaMart, VINPro và khách mua hàng sẽ được tặng một bộ quà tặng gồm gậy selfie, loa, bình giữ nhiệt, pin dự phòng.

Việc ra mắt Sharp Aquos S3 chính thức tại thị trường Việt nam đã cho thấy Sharp đang đặt nhiều kỳ vọng tại thị trường nước ta. Tuy nhiên, thương hiệu đến từ Nhật vẫn còn nhiều khó khăn đối mặt khi họ chỉ là "lính mới" trong cuộc đua smartphone tại Việt Nam.


Sharp Aquos S3 có sự nâng cấp rất lớn so với Aquos S2. Thay vì chất liệu nhựa như S2, Aquos S3 dùng kính cong 3D kết hợp với khung kim loại. Ngoài ra, "lỗ đen" phía trước được kéo dài hơn, xuất hiện tai thỏ nhưng màn hình vẫn đạt đến tỉ lệ 91% diện tích mặt trước. Màn hình 6" của máy vẫn có độ phân giải FHD+ như S2 cũ.


Cụm camera kép 13MP+12MP phía sau không chỉ "cho có" camera kép mà được đầu tư hơn nhiều. Cảm biến 12MP có khẩu độ f/1.75 , kích thước điểm ảnh 1.4μm, lấy nét Dual Pixel. Còn cảm biến 13MP sẽ hỗ trợ chụp ảnh xoá phông. Quan trọng hơn, camera sau của Aquos S3 còn được trang bị ống kính zoom quang học 2X và có chống rung OIS như những chiếc máy cao cấp khác trên thị trường. Trong khi đó, camera selfie cũng có độ phân giải lớn 16MP, khẩu độ f/2.0 và kích thước điểm ảnh 1.4μm.


Đáng tiếc, chiếc máy cao cấp này vẫn trang bị con chip cũ tương tự như trên Aquos S2 là Snapdragon 630, đi kèm RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB, có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Ngoài ra, máy sẽ chạy trên hệ điều hành Smile được tuỳ biến từ Android 8.0 và trang bị viên pin 3200mAh, có sạc nhanh Quick Charge 3.0


Ngoài cảm biến vân tay ở mặt lưng, Sharp cũng thêm bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt cho Aquos S3. Họ nói rằng họ đã có những tuỳ chỉnh và thêm cả AI để nâng cao tính năng này so với những gì sẵn có của Android như việc chỉ cần nhấc máy lên là nhận diện và mở máy nhanh chóng.


Đối với Sharp A2 Lite, chiếc máy này không được tập trung hay nhắc đến nhiều như Aquos S3 nhưng cũng có nhiều điểm theo xu hướng. Cụ thể, máy sở hữu màn hình IPS tỉ lệ 18:9 độ phân giải HD, camera kép 13MP+5MP, khẩu độ f/2.0, camera selfie 8MP.

A2 Lite có thiết kế kim loại với cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng. Tuy nhiên, khác với người anh em, chiếc máy này trang bị con chip MediaTek MTK6737 thay vì Snapdragon, đi kèm RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB, chạy Android 7.0. Bù lại, chiếc máy này sở hữu viên pin lớn 4000mAh.