Sony giới thiệu A7 III - máy ảnh Full-Frame giá $1999

administrator

Administrator
Thành viên BQT
#1
Trong năm 2017 vừa qua, Sony chỉ giới thiệu một thiết bị máy ảnh duy nhất, đó là A9 với cấu hình vô cùng mạnh mẽ, đi kèm với đó là một mức giá vô cùng “tương xứng”. Và đến hôm nay họ đã giới thiệu một thiết bị bình dân hơn, chỉ với nửa giá nhưng xét về độ hấp dẫn thì thiết bị mới này không hề thua kém A9 – đó chính là A7 III.


Sản phẩm máy ảnh FullFrame mới của Sony chính là sự trung hòa giữa A7R III và A7S III. A7 III có giá $1999 cho body và được bán ra vào tháng Tư tới.

A7 III vẫn được định vị là sản phẩm full-frame cơ bản thuộc dòng máy ảnh không gương lật của Sony. Tuy nhiên nó mang trong mình những cải tiến rất sáng giá. Đáng chú ý nhất có thể kể đến đó chính là cảm biến 24.2 MP cùng tính năng phần cứng chống rung quang học lên đến 5 trục. Ngoài ra bộ xử lý hình ảnh mới nhất của Sony là Bionz X cũng góp mặt trên sản phẩm này, giúp phát huy tối đa được loại cảm biến mới mà hãng trang bị cho A7 III. Có thể nói, A7 III sở hữu những phần cứng thuộc vào hàng thời thượng hiện nay trong làng máy ảnh.


A7 III có thể chụp với tốc độ lên đến 10 khung hình trên giây cho dù là ở chế độ RAW hay JPEG, với bộ đệm cho JPEG là 177 tấm, RAW là 89 tấm và RAW không nén là 40 tấm. Một điểm mạnh mới trên A7 III đó chính là nó cho phép ghi lại nhiều thông tin ánh sáng và màu sắc hơn bởi sản phẩm này có thể chụp ảnh với dải dynamic lên đến 15-stop và file RAW 14bit. Ngoài ra A7 III còn có thể quay phim 4K HDR, hoặc ghi lại các thước phim với tốc độ 120 fps ở độ phân giải 1080p, đi cùng với đó là các profile màu S-Log2 và S-Log3. Bộ xử lý mới trên A7 III không những mạnh mẽ mà còn sử dụng năng lượng vô cùng hiệu quả, chỉ với 1 lần sạc A7 III có thể chụp được lên đến 710 tấm.

Ngoài ra A7 III cũng được trang bị lên đến 693 điểm lấy nét tự động, chiếm 93% của khung hình. Tính năng này giúp A7 III lấy nét nhanh gấp đôi so với thế hệ A7 II cũ. Hệ thống lấy nét mới cũng sẽ rất mạnh mẽ trong điều kiện ánh sáng yếu bởi cảm biến cho phép ISO tối đa lên đến 204.800EVF trên A7 III sử dụng loại OLED 2.3 triệu điểm, nhỏ hơn nếu so với A9 hay A7R III. Trên A7 III, chúng ta sẽ có kết nối USB Type-C, cần joystick AF ở mặt sau của body. Trên toàn body của A7 III có tổng cộng 11 nút có thể thiết lập tùy chỉnh. Thêm vào đó A7 III cũng được trang bị tính năng “My Menu” được kế thừa từ dòng máy cao cấp A9 trước đây, tính năng này cho phép người dùng chọn ra các tùy chọn hay dùng đến để tạo ra một Menu được cá nhân hóa, giúp thao tác nhanh hơn với thiết bị của mình.


Rõ ràng A7 III là một chiếc máy chụp ảnh có cấu hình đỉnh cao cùng một mức giá hợp lý. Tuy nhiên nếu được trang bị EVF tốt như A9 hay A7R III và khả năng chống chịu thời tiết, thì thiết bị này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sony đã dẫn đầu thị trường mirrorless trong một thời gian dài, và giờ đây họ đang cạnh tranh một cách vô cùng sòng phẳng trong cả phân khúc máy DSLR FullFrame truyền thống. Năm ngoái, họ đã vượt mặt Nikon về doanh số bán máy ảnh FullFrame của mình và sự ra đời của A7 III có thể giúp Sony ngày càng tiến xa hơn nữa trong phân khúc thị trường máy ảnh đầy tiềm năng này.

Theo TheVerge