Sony ra mắt RX100 VI cho phép zoom quang 8x

administrator

Administrator
Thành viên BQT
#1

Dòng máy ảnh compact RX100 của Sony từ lâu đã được người tiêu dùng lẫn giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng đưa cảm biến ghi hình có kích thước lớn 1 inch vào trong một thân máy bỏ túi. Và vừa rồi, Sony đã tiếp tục tung ra mẫu máy ảnh mới là RX100 VI có thiết kế thân máy lớn hơn hết so với những người tiền nhiệm, tuy nhiên nó vẫn có thể bỏ vừa vặn trong túi người sử dụng. Mẫu máy ảnh mới của Sony được công bố ngày hôm qua (5/6), sử dụng ống kính 24 -200 mm (tương đương full-frame).

Ống kính của máy ảnh này cho phép bao trùm các khả năng chụp trên ống kính full frame loại thay đổi được, nhưng với loại ống kính ấy thì phải chia ra hai tiêu cự: 24 - 70 mm và 70 - 200 mm. Bên cạnh đó, máy ảnh mới của Sony cũng hỗ trợ khả năng zoom quang 8x, một mức tăng đáng kể khi so với mức zoom 2.9x của các người tiền nhiệm RX100 V, IV, và III. Tuy nhiên, để có thể đưa cảm biến này vào một không gian nhỏ thì máy ảnh mới của Sony thiếu đi khẩu độ mở tối đa f/1.8-2.8 vốn có trên các người tiền nhiệm để thay bằng f/2.8 và f/4 để chụp tele.

Đứng đằng sau ống kính là cảm biến ghi hình có độ phân giải 20,1 megapixel, kích thước 1 inch dạng xếp lớp, tiếp tục kiểu thiết kế mà Sony đã giới thiệu đến người hâm mộ lần đầu tiên với mẫu máy ảnh RX 100 IV. Mặc dù là có sự tương đồng nhưng Sony đã thay đổi cả cảm biến lẫn bộ xử lý hình ảnh ở mẫu RX100 VI mà nhờ vậy sẽ cho tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn, giúp cho Sony RX100 VI có thể chụp liên tiếp 24 khung hình/giây với độ phân giải trọn vẹn. Điểm ấn tượng hơn nữa ở mẫu máy ảnh này là có thể giữ được tốc độ cho 233 tấm ảnh JPEG trong khi việc lấy nét tự động liên tục có thể vẫn duy trì được tốc độ chụp liên tiếp cao ấy

Bộ xử lý hình ảnh của máy là Bionz X được nâng cấp từ thế hệ trước cho phép đạt được tốc độ cao, đồng thời hỗ trợ ghi hình ở độ phân giải 4K với tốc độ 24 khung hình/giây trong khi lấy nét tự động vẫn được duy trì. Sony RX100 VI cũng là chiếc máy ảnh đầu tiên có hỗ trợ 4K HDR sử dụng các profile hình ảnh Hybrid Log-Gamma (HLG). Các tính năng video khác gồm có S-Log3/S-Gamut3; 120p HD video; quay video chuyển động chậm với tốc độ hỗ trợ lần lượt 240, 480 và 960 khung hình//giây.

Khả năng lấy nét tự động nhanh nhất thế giới
Sony tiếp tục nhấn mạnh vào khả năng lấy nét tự động trên mẫu máy ảnh compact mới của họ, mà theo đó RX100 VI có thể lấy nét trong 0,03 giây đối với điều kiện ánh sáng lý tưởng. Hệ thống lấy nét tự động sử dụng 315 điểm bao phủ 65% cảm biến dành cho phát hiện lấy nét theo pha của hệ thống lấy nét tự động lai. Chiếc máy ảnh này đồng thời hỗ trợ chế độ High-density autofocus cho phép theo dõi các chủ thể động. Bên cạnh đó, khả năng phát hiện mắt người khi chụp ảnh chân dung hoặc người cũng chính xác gấp hai lần so với người tiền nhiệm. Máy cũng có hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học.

Ống ngắm điện tử của máy có độ phân giải 2,35 triệu điểm trong khi màn hình cảm ứng lật xoay được hỗ trợ cảm ứng lần đầu tiên, bên cạnh các kết nối Bluetooth, NFC, và Wi-Fi.

Sony RX100 có giá bán 1.200 USD và sẽ được bán ra chính thức từ tháng 7.

Một số hình ảnh khác của máy ảnh Sony RX100 VI:
Nguồn Digital Trends