Technics ra mắt loa Ottava S SC-C50 nhỏ mà mạnh mẽ

administrator

Administrator
Thành viên BQT
#1

Từ nhiều năm trước, lời khuyên thông thái phổ biến khi mua sắm loa là nếu muốn có âm thanh to hơn thì sẽ cần phải mua một chiếc loa to hơn. Tuy nhiên, dần dần đã có những công ty áp dụng công nghệ để cho thấy lời khuyên ấy không phải lúc nào cũng đúng. Trong trường hợp này, nhà sản xuất Technics, vốn thường được biết đến với các mẫu máy chơi đĩa nhựa, vừa cho ra mắt hệ thống loa Ottava S SC-C50 có kích thước nhỏ gọn tại hội chợ triển lãm thiết bị âm thanh cao cấp diễn ra ở Munich, Đức.

Loa SC-C50 là một hệ thống loa 3.1 kênh, bao gồm 3 củ loa midrange, ba loa tweeter, và một loa siêu trầm được nhét vào cùng chung trong một thùng loa có kích thước gọn ghẽ. Nhà sản xuất Technics cho biết hệ thống loa tweeter có thể hỗ trợ âm thanh tần số 50kHz, vượt ngưỡng nghe của tai người bình thường.

Hệ thống loa này đồng thời hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao, bao gồm các định dạng PCM như WAV và FLAC có tần số lên đến 384kHz/24-bit cũng như DSD ở 2.8MHz và 5.6MHz. Hệ thống loa cũng hỗ trợ các dịch vụ Spotify, Deezer, và Tidal cùng với internet radio. Kết nối Bluetooth cũng có mặt để giúp người sử dụng dễ dàng chơi được nhạc từ nguồn điện thoại hay máy tính bảng.

Cũng không khác gì các hệ thống loa mới hiện nay, SC-C50 hỗ trợ tích hợp Chromecast để dễ dàng truyền phát đa phòng thông qua kết nối Wi-Fi. Thậm chí nó còn tốt hơn trong trường hợp một loa khác kết nối vô cùng một mạng lưới có hỗ trợ Google Assistant, thì người sử dụng có thể dùng ra lệnh bằng giọng nói để điều khiển các chức năng chơi nhạc trên Ottava S SC-C50.

Một trong những vấn đề của các hệ thống loa nhỏ gọn là âm thanh nghe ổn ở một số nơi nhất định và sẽ không còn hay nữa ở các nơi khác. Để khắc phục điều này, nhà sản xuất Technics đã giới thiệu thêm ứng dụng Space Tune để giúp tối ưu hóa chất lượng âm thanh của loa dựa vào khu vực căn phòng bố trí loa.

Loa Technics Ottava S SC-C50 sẽ được bán ra ở thị trường Mỹ từ tháng 10 tới, nhưng hiện chưa có giá bán cụ thể.

Nguồn Digital Trends